เริ่มออมยังไง ในปี 2021

04/02/2021     สวัสดี เดือนกุมภาพันธ์ เพิ่งจะผ่านเดือนแห่งการจับจ่ายใช้สอย กิน ช็อป เที่ยว กันมาหมาดๆ หลายคนคงได้รับข่าวดี เงินเดือนปรับขึ้น ได้รับโบนัสฮาเฮกันทั่วหน้า หรือบางคนกำลังมีแววจะได้รับซองแดงในอีกไม่กี่วันนี้แล้ว

     เพื่อไม่ให้เงินที่ทุกคนได้มาสูญเปล่า AECS อยากจะมาชวนทุกคนมาออมเงินด้วยวิธีง่ายๆกันในปี 2021 สำหรับใครที่ไม่รู้จะเอาเงินที่ได้รับมาไปต่อยอดเก็บออมยังไง วันนี้เรามีทริคดีๆที่จะทำให้เป้าหมายการออมเงินในปี 2021 สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี พร้อมแล้วลุย!!!

  1. อย่างแรกที่คุณควรจะทำก่อนเริ่มออม ก็คือการ “ตั้งเป้าหมายการออม” ของคุณเอง การกำหนดเป้าหมายนั้นก็เพื่อให้คุณมีกำลังใจในการเก็บเงิน รวมทั้งยังทำให้การออมของคุณมีประสิทธิภาพมากขึ้น ข้อแนะนำสำหรับการตั้งเป้าหมาย ควรตั้งเป้าหมายที่อยู่บนความเป็นจริง คุณสามารถบรรลุเป้าหมายนั้นได้ และเป้าหมายนั้นก็ควรมีความท้าทายนิดๆ ต้องใช้ความพยายามหน่อยๆ เพื่อให้ได้มันมา ทั้งหมดนี้ก็เพื่อทำให้คุณมีแรงฮึดให้การออมมากขึ้น แต่หากคุณตั้งเป้าหมายที่ว่าเกินกว่ากำลังตัวเองมากไปก็จะทำให้คุณรู้สึกยากลำบากที่ไปให้ถึงเป้าหมาย จนสุดท้ายคุณก็จะท้อแท้และเลิกมันไปกลางคัน รู้อย่างนี้แล้วเรามาลองตั้งเป้าหมายการออมเงินกันเลยดีกว่า เพราะเป้าหมายมีไว้เพื่อพุงชน เอาลุยยย!

 

  1. เมื่อเราได้เป้าหมายที่ท้าทายและเหมาะกับตัวเราแล้ว คงจะหนีไม่ได้กับขั้นตอนต่อไปที่สำคัญ นั่นก็คือการวางแผนในการเก็บเงินครั้งนี้ โดยมีทริคเล็กๆเพื่อให้คุณไปได้ถึงเป้าหมายดังกล่าว คุณควรที่จะต้อง “เก็บก่อนกิน” นั่นก็หมายความว่าเมื่อคุณได้รายรับของคุณมาแล้ว คุณจะต้องแบ่งส่วนที่คุณต้องเก็บหยอดกระปุกใบน้อยไว้ก่อน แล้วหลังจากนั้นก็มาบริหารเงินส่วนที่เหลือไม่ว่าจะเป็นค่าใช้จ่ายประจำวัน เงินสำรองฉุกเฉิน ค่าใช้จ่ายเพื่อการพัฒนาตัวเอง หรือส่วนของเงินลงทุน เป็นต้น ทั้งนี้ก็เพื่อให้คุณไม่เผลอใช้เงินจนหมดไปซะก่อนที่คุณจะได้ลงมือเก็บ

 

  1. มาต่อกันกับทริคการเก็บเงินแสนง่าย ที่จะทำให้คุณสนุกไปกับการออมเงิน ซึ่งก็เรียกได้ว่าเป็นวิธียอดฮิตอินเทรนด์ ติดอันดับ To Do List ในใจของมนุษย์เงินเดือนหลายๆคนไปแล้ว นั่นก็คือการ “เก็บแบงค์ 50” วิธีนี้เป็นอีกวิธีการเก็บเงินที่มีประสิทธิภาพ จับต้องได้จริง และเงินที่ได้จากการออมวิธีนี้ก็เป็นจำนวนเงินไม่น้อย เพียงแค่ทุกครั้งที่คุณได้รับแบงค์ 50 ให้นึกขึ้นมาทันทีว่าห้ามใช้เด็ดขาด จากนั้นก็เก็บแยกไว้ใส่ในกระปุกใบน้อยของเรา ซึ่งทริคเล็กๆน้อยๆแบบนี้จะสามารถช่วยให้คุณไปให้ถึงเป้าหมายการออมของคุณได้อย่างแน่นอน

 

  1. สำหรับวิธีสุดท้ายที่จะช่วยให้คุณออมเงินได้สำเร็จก็เป็นวิธีการออมที่ง่ายดายอีกเช่นกัน แถมจะทำให้การออมของคุณสะดวก สบายมากยิ่งขึ้น ซึ่งก็คือ “การออมในหุ้น” นอกจากคุณจะได้ออมเงินแล้วคุณยังได้เป็นเจ้าของกิจการของบริษัททั้งหลายที่มีศักยภาพด้วย และนอกจากนี้การออมในหุ้นก็สามารถลดความผันผวนจากราคาขึ้น-ลงได้ ยิ่งออมนานก็สามารถลดความผันผวนได้ดียิ่งขึ้น โดยคุณสามารถเปิดบัญชี ออมในหุ้นผ่าน AECS เริ่มต้นการเปิดบัญชีเพียง 1,000 บาท หรือสอบถามเพิ่มเติม โทร. 02-659-3333

     ไม่ว่าจะเป็นวิธีการออมแบบไหนที่สำคัญที่สุดคือการลงมือทำ และอย่าลืมนำทริคต่างๆที่กล่าวมาไปปรับให้เข้ากับรูปแบบการออมของตัวคุณเอง หากคุณได้เห็นเงินออมในบัญชีของคุณค่อยๆเติบโตขึ้น ไม่ว่าจะเป็นปริมาณที่มากหรือน้อยเพียงใดก็เชื่อว่ามันจะเป็นกำลังใจให้คุณมีแรงฮึดสู้ เก็บออมต่อไปอย่างไม่ท้อแท้แน่นอน

 

#ออมเงิน #2021 #มหัศจรรย์เงินออม #ออมในหุ้น

ข่าวอัพเดทล่าสุด

โอกาสลงทุน 6 หุ้นใหม่ ตัวท็อปในญี่ปุ่นและอเมริกา ผ่าน DR และ DRx


หลักทรัพย์บียอนด์ (BYD) ร่วมงานพิธีเปิดการซื้อขายหุ้นไอพีโอ “CFARM”


งานสัมมนาพิเศษหัวข้อ “ลงทุนหุ้นท่องเที่ยวอย่างไร ได้กำไรหลายเด้ง” โดย มิติหุ้น


บล.บียอนด์ (BYD) ลงนามร่วมจัดจำหน่ายหุ้นไอพีโอ "MAGURO"Copyright © 2020 Beyond Securities Public Company Limited. All rights reserved. | นโยบายความเป็นส่วนตัวและนโยบายการใช้คุกกี้